Sự phát triển giao thông bên phía Đông Thủ Đô thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản

Sự phát triển giao thông bên phía Đông Thủ Đô – Nếu như các khu vực phía Đông thành phố Hà Nội như Long Biên, Gia Lâm,… thường không phải là những thị trường bất động sản tiềm năng. Thì trong những năm gần đây nhờ có sự phát triển giao thông bên phía Đông Thủ Đô, khu vực này đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. 

Nhiều cây cầu mới được thi công

Theo Quy hoạch Giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng, cùng một số dự án đã và đang triển khai nhằm phát triển giao thông bên phía Đông Thủ Đô.

Sau 9 tháng thi công, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã đổ bê tông xong 20/53 trụ cầu và 13/53 trụ. Cầu phụ phía Long Biên bắc qua đê sông Hồng sắp hoàn thành. Cây cầu trị giá 2.500 tỷ, do đội ngũ hơn 500 kỹ sư và công nhân xây dựng, dự kiến ​​khánh thành vào quý II / 2023.

Cầu Vĩnh Tuy 2 đang được xây dựng sẽ giúp giảm thiểu khoảng cách giữa khu vực trung tâm với huyện Gia Lâm, khu vực trung tâm mới.

Thành phố đã “chốt” đề xuất thiết kế kiến ​​trúc cầu Trần Hưng Đạo. Dự án có chiều dài 5,5 km, kinh phí ước tính khoảng 9.000 tỷ đồng sẽ không chỉ giảm bớt căng thẳng cho các cây cầu hiện tại mà còn kết nối các quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng, ​​cũng như các quận Long Biên và Gia Lâm. hoàn thành. Vị trí này cũng có mật độ cầu qua sông Hồng cao, với 4 cây cầu lớn trong vòng 5 km.

Về phía Bắc, một số dự án lớn như cầu Tứ Liên, cầu Thăng Long mới, cầu Thượng Cát, cầu Hồng Hà 9, cầu Văn Phú sẽ được bổ sung vào hệ thống cầu sông Hồng. Nhiều cầu Mễ Sở, cầu Ngọc Hồi và cầu Phú Xuyên sẽ được xây dựng ở miền Nam trong tương lai.

Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng
Hà Nội sẽ xây dựng thêm 10 cây cầu lớn bắc qua sông Hồng

>>> Xem thêm: Chuyển nhượng Vinhomes Ocean Park

Khởi công xây dựng ngã tư Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Ngã tư nối liền đường Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thành phố Hà Nội chính thức khởi công xây dựng vào ngày 6/1/2020, với chiều dài khoảng 1,5 km. Đồng thời, sẽ nâng cấp toàn bộ ngã tư, có nhánh nối thẳng ra đường cao tốc và các tuyến đường song hành đô thị dẫn vào siêu đô thị Vinhomes Ocean Park.

Nút giao này, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2021 và có kinh phí hơn 400 tỷ USD, sẽ tạo điều kiện cho ô tô tham gia giao thông kết nối dễ dàng, an toàn, giảm thiểu di chuyển và đồng bộ hóa mạng lưới đường bộ trong khu vực, khai thác tối đa năng lực giao thông kết nối của đường Vành đai 3, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường Cổ Linh.

Nút giao thông trên sẽ giúp cư dân của siêu đô thị Vinhomes Ocean Park nằm ngay cạnh đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tiết kiệm được khoảng 1km so với con đường di chuyển hiện nay. Hành trình từ Aeon Mall đến Vinhomes Ocean Park sẽ mất hơn 5 phút một chút.

nút giao Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
nút giao Cổ Linh với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

>> Xem thêm: PHÂN KHU CĂN HỘ TẠI VINHOMES OCEAN PARK

Sức hút của thị trường bất động sản phía Đông Thủ Đô

Sự đột phá của khu Đông Hà Nội được ví như mô hình phát triển nhanh chóng của khu phố Đông Thượng Hải vào cuối thế kỷ XX. Thành phố tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng trong vòng chưa đầy mười năm. Riêng về giao thông, khu phố Đông đã từ một vùng đất hoang hóa trở thành tâm điểm của sự phát triển sinh lợi và sầm uất nhất Thượng Hải.

Trước những năm 2010, khu Đông Hà Nội ít được các nhà đầu tư chú ý, một phần do giao thông xa và một phần là cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ. Tuy nhiên, hệ thống cầu sông Hồng ngày càng hoàn thiện đã trở thành cú hích, kéo theo tốc độ phát triển và sức nóng của khu Đông ngày càng mở rộng nhanh chóng.

Hàng loạt nhà phát triển bất động sản đã “đổ bộ” vào khu Đông, làm biến đổi cơ sở hạ tầng. Đồng thời, các sáng kiến ​​hàng tỷ đô la đang xây dựng một trung tâm mới hiện đại và sầm uất. “Thành phố biển và hồ” Vinhomes Ocean Park với diện tích đất lên đến 420 ha được ví như lõi của phía Đông Thủ Đô.

Khu đô thị Vinhomes Ocean Park có biển hồ nước mặn rộng 6,1ha, hồ nước ngọt cát trắng rộng 24,5ha, tòa nhà Technopark Tower, hàng trăm tổ hợp dân cư… Gần 30.000 người dân đã lựa chọn Vinhomes Ocean Park là nơi an cư lạc nghiệp, xây dựng một cộng đồng tinh vi và sầm uất.

Vinhomes Ocean Park được định hướng trở thành quận trọng điểm trung tâm thành phố, mang đến cho cư dân không chỉ cuộc sống đẳng cấp, tiện ích đồng bộ hơn mà còn mang đến nhiều cơ hội giao thương thuận tiện. Kết quả là, tòa tháp văn phòng tinh vi đã được dựng lên để lôi kéo cộng đồng doanh nhân đến làm việc tại đây. Đây là một trong những khía cạnh góp phần tạo nên vùng lõi mạnh của thành phố.

Sự gia tăng của công dân từ Hà Nội về phía đông cũng chứng tỏ mức sống của người dân Việt Nam đang được nâng cao. Khi thu nhập của người dân tăng lên và các yêu cầu về vật chất được đáp ứng, họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các giá trị tinh thần và mong muốn một môi trường sống tốt hơn với các tiện ích và dịch vụ chất lượng cao.

Bài viết liên quan

Đăng Ký Tư Vấn

Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

➦ Thông tin đầy đủ dự án.

➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

➦ Tiến độ thanh toán.

➦ Thư mời tham quan miễn phí.

➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.