Có nên mua Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Có nên mua Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm vì khi sở hữu Shophouse bạn có thể vừa ở vừa kinh doanh. Chính vì thế nó thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, đem đến nhiều tiềm năng phát triển, có thể để kinh doanh hoặc cho thuê tùy vào nhu cầu của chủ sở hữu. 

Ưu điểm của ShopHouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Shophouse là cái tên nghe khá mới lạ đối với đa số người Việt Nam, tuy nhiên dạng nhà này đã xuất hiện trên rất nhiều đất nước trên thế giới từ rất lâu đời. Ví dụ tại Singapore, khu phố shophouse nổi tiếng lâu đời và thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây là khu mua sắm phố Geylang, ngoài ra tại Malaysia cũng có những khu phố Shophouse như Penang hay Malacca.

Hình thức nhà ở kết hợp kinh doanh Shophouse lần đầu tiên được phát triển tại Việt Nam là nhờ tập đoàn Vingroup. Nhờ vậy mà người dân Việt Nam, đặc biệt là dân kinh doanh cũng như các nhà đầu tư bất động sản có cơ hội tiếp cận một loại hình đô thị và nhà ở mới.

Vị trí của Shophouse Vinhomes Ocean Park là tại khu đại đô thị Vinhomes Ocean Park với diện tích 420ha, xung quanh là chung cư, nhà dân và đường quốc lộ. Việc kinh doanh tại các Shophouse dễ dàng trở nên thuận buồm xuôi gió nhờ lượng khách từ khu đô thị rất lớn. 

Ngoài ra Shophouse tại dự án này được thiết kế rất đẹp và sang trọng, tiến độ thi công nhanh chóng và đảm bảo trao trả mặt bằng đúng thời hạn.

Ưu điểm của ShopHouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm
Ưu điểm của ShopHouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

>>> Xem thêm: Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu ngang qua sông Hồng

Có nên đầu tư vào Shophouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm không?

Thiết kế của căn Shophouse Vinhomes Ocean Park là kiểu căn hộ duplex thông tầng, vị trí rất phù hợp để kinh doanh vì nó nằm gần trục đường chính. Các căn hộ xây sát nhau nhưng không hề bí mà ngược lại rất thông thoáng vì thiết kế rất hiện đại cũng như màu sắc tươi sáng, nhiều không gian trống thuận lợi cho kinh doanh.

Ngoài ra Shophouse nằm trong nội đô của Vinhomes Ocean Park nên được hưởng tất cả những tiện ích nội khu cũng như tiện ích ngoại khu của dự án này. Đặc biệt là thiết kế sang trọng và đẳng cấp, không khí trong lành cùng các tiện nghi hiện đại.

Đầu tư vào Shophouse là kiểu đầu tư mang tới nhiều lợi ích vì bạn có thể vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê tùy ý, mang đến một làn gió mới cho các loại hình kinh doanh tại Việt Nam.

Shophouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm
Shophouse Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

>>> Xem thêm: Dự án Vinhomes Ocean Park

Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm
Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Khi đầu tư vào Shophouse thương mại thì bạn sẽ có thời gian sở hữu nó là 50 năm, nhưng trong 50 năm này thì liệu có được cấp sổ đỏ hay không? Theo điều 126 của luật đất đai sửa đổi năm 2014, mục đích của đất sở hữu 50 năm là:

– Dành cho các hộ gia đình hoặc cá nhân sử dụng đất làm nông nghiệp. Sau khi hết thời hạn 50 năm quyền sử dụng đất thì hộ gia đình hay cá nhân sản xuất nông nghiệp vẫn có thể tiếp tục sử dụng đất nếu có nhu cầu.

– Đất sở hữu 50 năm được sử dụng để phục vụ sản xuất nông lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản hoặc làm muối.

– Đất sở hữu 50 năm cũng có thể được sử dụng cho mục đích phi nông nghiệp như đầu tư dự án, làm thương mại, dịch vụ dành cho người Việt Nam hoặc doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài.

Từ những ý trên chúng ta có thể thấy, đối với việc mua đất cho mục đích kinh tế thì sổ đỏ sẽ được cấp trong thời hạn tối đa là 50 năm. Nếu mua để ở hoặc không dùng để kinh doanh thì sổ đỏ sẽ được cấp vĩnh viễn.

Theo quy định của pháp luật, Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park có thời hạn sử dụng và được cấp sổ đỏ trong 50 năm.

Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park có thể chuyển nhượng hay không?

Câu trả lời là có. Nếu khách hàng muốn chuyển nhượng tòa Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park thì cần đến văn phòng công chứng để tiến hành thủ tục sang tên hợp đồng mua bán. Yêu cầu cần phải có mặt cả người bán và người mua để thực hiện giao dịch. Một trong hai bên sẽ đóng tiền thuế và lệ phí sang tên, đặt lịch hẹn với chuyên viên tư vấn chuyển nhượng sàn bất động sản Vinhomes để làm thủ tục sang tên hợp đồng mua bán. 

Có thể vay thế chấp shophouse với thời hạn sổ đỏ 50 năm không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên để có thể vay thế chấp ngân hàng thì sổ đỏ đất có thời hạn 50 năm phải có được những tiêu chí dưới đây:

– Tài sản đất 50 năm dùng để thế chấp ngân hàng phải là tài sản chính chủ hoặc tài sản được bảo lãnh. Dự án Shophouse Vinhomes Ocean Park đã có chủ đầu tư và ngân hàng bảo lãnh rõ ràng.

– Cần phải có chứng nhận quyền sử dụng đất cho mảnh đất có sổ đỏ 50 năm.

– Người đứng ra vay vốn không được có nợ xấu đối với bất kỳ tổ chức nào.

– Tài sản thế chấp không nằm trong khu vực tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để khi thi hành án được đảm bảo.

Khi đã có đủ hết những điều kiện trên thì nhà đầu tư có thể vay vốn ngân hàng với tài sản là đất có thời hạn sổ đỏ là 50 năm. Những ngân hàng phục vụ bảo lãnh tiến độ dự án là BIDV, Agribank, Vietinbank…

Shophouse dự án Vinhomes Ocean Park có thể làm mọi hoạt động như ra hạn, vay thế chấp hay chuyển nhượng giống đất sở hữu lâu dài. Chính vì thế đầu tư vào Shophouse là sự đầu tư sinh lời thông minh.

Bài viết liên quan

Đăng Ký Tư Vấn

Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

➦ Thông tin đầy đủ dự án.

➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

➦ Tiến độ thanh toán.

➦ Thư mời tham quan miễn phí.

➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.