Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu ngang qua sông Hồng

Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc ngang sông Hồng hiện đang được đánh giá là giải pháp làm giảm áp lực ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông trong khu vực trung tâm thành phố.

Đồng thời, đây cũng là động lực để tạo ra mặt bằng chung trong sự ổn định và phát triển giữa các khu vực. Trong bài viết hôm nay, Biệt thự Vinhomes Ocean Park sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất để mọi người nắm bắt được nhiều thông tin hơn về xu hướng đô thị mới này.

Tầm quan trọng của đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc qua sông Hồng

Tầm quan trọng của đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc qua sông Hồng
Tầm quan trọng của đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc qua sông Hồng

Trong năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội với 5 đô thị vệ tinh bao gồm Xuân Mai, Phú Xuyên, Sơn Tây, Hòa Lạc và Sóc Sơn.

Mỗi đô thị vệ tinh được đầu tư phát triển đều có những đặc điểm riêng biệt và chức năng khác nhau phục vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội chung của thủ đô. Tuy nhiên, các đô thị vệ tinh sông Hồng lại có một vị trí khác với vai trò vô cùng đặc biệt.

Đô thị vệ tinh ven sông Hồng là hình thái đô thị mới nằm liền kề trung tâm thủ đô Hà Nội dựa trên nền tảng lịch sử văn hóa hàng nghìn năm trên đất Thăng Long trên cái nôi sông Hồng.

Dòng sông không chỉ là hình ảnh phản chiếu lại những câu chuyện văn hóa, lịch sử mà hiện nay còn là câu chuyện mới trong thời kỳ mới, sáng tạo hơn, có khả năng thích ứng với thiên tai và luôn ngập tràn màu xanh của cây cỏ.

Trải qua rất nhiều biến cố, đô thị Hà Nội hiện đang nằm tựa lưng vào dòng sông và bãi đất rộng lớn của làng quê ven sông với nhiều làng nghề truyền thống và di tích kiến trúc, lịch sử văn hóa đã bị lãng quên.

Dân cư trên khắp cả nước đã tìm về nơi đây để trú ngụ và hình thành nên diện tích đất trồng trọt và những làng xóm tự phát với điều kiện kỹ thuật và cơ sở hạ tầng thiếu thốn, môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề.

Không gian đô thị vệ tinh ven sông Hồng là trục không gian cảnh quan trung tâm của Hà Nội, có vị trí quan trọng, tác động đến sự hình thành và phát triển của đời sống nhân dân 2 bên bờ sông thành phố.

Khu vực đang được định hướng để trở thành trục không gian xanh đặc trưng của thủ đô cùng với bề dày văn hóa lịch sử với nhiều công trình công cộng, công viên xanh phục vụ du lịch và dần trở thành biểu tượng của thủ đô.

Tham khảo thêm: Xu hướng bất động sản sau Covid có gì thay đổi?

Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu qua sông Hồng

 Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu qua sông Hồng
Sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu qua sông Hồng

Ngay từ khi được triển khai kế hoạch hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc qua sông Hồng, dự án đã nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý trong thị trường bất động sản.

Đặc biệt, trong năm 2021, bản quy hoạch mang tính chất lịch sử này lại đang được đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến độ với những bước phát triển mới với các công trình xây dựng thành phố vệ tinh mặt hướng vào lòng sông.

Để thực hiện dự án, 1 phần kế hoạch vô cùng quan trọng mà thủ đô Hà Nội đặt ra là xây dựng thêm 10 con cầu làm phương tiện kết nối khu vực trung tâm thành phố và phần đô thị vệ tinh phía đông.

Gần đây nhất, 4 cây cầu gồm Vĩnh Tuy giai đoạn 2, Ngọc Hồi, Mễ Sở, Trần Hưng Đạo đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó, các đề xuất xây dựng các tuyến đường cấp đô thị dọc 2 bên bờ sông hồng cũng bước đầu đi vào thực hiện.

Đây được đánh giá là những nội dung có tính chất quan trọng và thiết thực nhất trong tổng thể dự án bởi chúng mang lại sự tiện ích và liên kết chặt chẽ giữa các khu vực trong thủ đô. Đồng thời, đây cũng là động lực để thị trường bất động sản trong khu vực trở thành vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm hơn bất cứ lúc nào. Đây chính là một xu hướng đầu tư mới của thủ đô mà những nhà bất động sản Hà Nội đang hướng tới.

Dựa trên báo cáo trước đó, thị trường bất động sản hiện đang có sự tiếp cận tới khu vực phía đông thành phố với việc xác lập rất nhiều kỷ lục về đỉnh giá.

Theo như kế hoạch được đặt ra trong dự án, đô thị vệ tinh ven sông Hồng sẽ được xây dựng với quy mô là đô thị xanh, không chồng chất cao ốc và là những đô thị vệ tinh sinh thái.

Điều này đã tác động lớn đến phân khúc bất động sản biệt thự và nhà ở xanh có nhiều đất diễn hơn trong thời gian tới. Những đô thị sinh thái như Vinhome Ocean Park, EcoPark cũng trở thành điểm đầu tư thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài thủ đô.

Bờ sông Hồng sẽ trở thành một điểm sáng với dự án quy hoạch các đô thị vệ tinh qua các cây cầu qua sông Hồng ngay cả khi tình hình đại dịch đang diễn biến phức tạp. 

Minh chứng cho điều này chính là số lượng các căn cao tầng của đô thị vệ tinh phía Đông ven sông Hồng đạt ngưỡng 17 đến 23 căn cao tầng 1 ngày và 2 đến 3 căn biệt thự trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đây là cơ hội đầu tư vô cùng béo bở sau dịch bởi quỹ đất Hà Nội đang rất hạn chế và các mức thuế đất, thuế thép đang gia tăng chóng mặt. 

Vì vậy, nếu dự án thành công, đây chính là một cuộc dịch chuyển đến trung tâm mới, hình thành nên các thành phố mới trong lòng thủ đô.

10 cây cầu bắc qua Sông Hồng hiện đang góp phần tích cực trong việc kết nối khu vực nội đô với khu vực phía Đông thành phố. 

Do đó, các chuyên gia bất động sản đang có dự báo, sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu qua sông Hồng chính là cơn sóng đầu tư mới béo bở, rất đáng quan tâm.

Tham khảo thêm: Am hiểu mọi thứ về dự án Vinhomes Ocean Park.

Bài viết trên của Biệt thự Vinhomes Ocean Park đã giúp bạn hiểu hơn về sự hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh qua các cây cầu bắc qua sông Hồng. 

Mọi chi tiết xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0911 62 62 69 / 0961 00 58 58 để được giải đáp kỹ lưỡng hơn. Trân trọng!

Bài viết liên quan

Đăng Ký Tư Vấn

Điền đầy đủ các thông tin bên dưới để nhận được :

➦ Thông tin đầy đủ dự án.

➦ Sơ đồ mặt bằng tầng.

➦ Bảng giá chi tiết từng căn.

➦ Tiến độ thanh toán.

➦ Thư mời tham quan miễn phí.

➦ Chương trình ưu đãi mới nhất.